Trang chủ Tin tức Tại sao phải phòng chống mối trước khi xây dựng?

Tại sao phải phòng chống mối trước khi xây dựng?

Tại sao phải phòng chống mối trước khi xây dựng

Tại sao phải phòng chống mối trước khi xây dựng

Có thể bạn chưa biết nhưng loài mối có thể đục được tường thông thường, trừ các tường làm bằng bê-tông mác cao(>80) vì thế ta cần phòng chống mối công trình để loại bỏ mối là cách an toàn nhất.

Theo thống kê, nhiều các công trình xây dựng, mối mọt đã xuất hiện ở toàn bộ các tầng cao nhất cùng nhiều các căn hộ gia đình ở tầng 4, tầng 5 bị mối mọt gây hại cho sách vở, quần áo, chăn chiếu…

Chính vì vậy: Phòng chống mối cho công trình trước khi xây dựng là cách an toàn nhất

Mối rất thường hay lợi dụng các đường ống cấp thoát nước đặt ở phía bên trong tường, đường dây điện ngầm và các mạch phòng núi để leo lên trên các tầng cao phá hoại. Chỉ trừ khi chúng gặp các chướng ngại vật đủ dày chúng mới đục tường.

Mối còn có các đặc tính bắc cầu bằng cách xây đắp các đường ông từ dưới mặt đất nền đắp các trụ cao, dài khoảng 15 – 20 cm kể từ vách tường ra khoảng 4 – 6 cm, hay từ trần đắp xuống 60 – 80 cm. Vì vậy khi sắp xếp, kê hàng hóa bạn cần phải đặc biệt chú ý các đặc điểm này.

Vì sao cần phải phòng chống mối định kỳ.

Trong các tổ mối trường thành, bộ phận không thể thiếu đó là mối cánh, chúng là những con mối còn non trải qua các lần lột xác tạo thành. Chúng cũng đi kiếm ăn như mối thợ, nhưng vào mùa mưa, trước các cơn giông (thời điểm này có thể giảm bớt các thiên địch) chúng sẽ bay lượn ra ngoài tổ và bay tới các nơi có ánh sáng đèn điện.

Mối cánh thường xâm nhập vào nhà khi hoàng hôn, trước khi mưa

Sau 10 – 15 phút bay chúng sẽ rụng cánh, con mối đực tìm một con mối cái, cắn đuôi để con mối cái dẫn đi tìm kiếm nơi trú ngụ, nếu thoát được các thiên địch và tìm thấy vị trí thích hợp như kẽ hở, khe hở chúng sẽ tạo ra tổ mối mới.

Như vậy, bạn cần phải hạn chế tối đa các điểm mà mối cánh có thể chui xuống để xây tổ thì mới có thể phòng chống mối cho căn nhà dài hạn.

Một số các công trình có điều kiện tốt cho mối xâm nhập và các công trình có diện tích khuôn viên rộng, dù loại bỏ được tổ mối cũ nhưng vẫn có khả năng chúng có thể mở ra tổ mới khác. Vì thế việc phòng chống mối theo định kỳ, có kế hoạch cụ thể để đảm bảo nguyên vẹn tài sản là điều rất cần thiết.

Tại sao cần phải phòng chống mối trước khi xây dựng.

– Đất nước Việt Nam ta thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa, khi hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của mối.

– Đồ nội thất bằng gỗ cũng như các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình đa phần đều có nguồn gốc từ xenlulozo.

– Khi mối xây tổ hay di chuyển qua các địa điểm khác nhau, chúng làm rỗng tổ, đất trống ngoài ra chúng cũng có thể làm rỗng lớp hồ tô tường.

Do vậy: Bất kỳ một căn nhà, công trình xây dựng nào ở Việt nam cũng đều có nguy cơ bị mối xâm nhập. Một khi chúng đã xâm nhập vào công trình xây dựng nó không chỉ làm hư hại các vật dụng nội thất hay các đồ vật có nguồn gốc từ xenlulozo như: khung cửa gỗ, kệ bếp, sàn nhà gỗ, cầu thang gỗ…

Bên cạnh đó chúng còn gây ra các tác hại như làm rỗng nền công trình, gây sụt lún, rò rỏ nước gây nên hiện tượng thấm nước, nấm mốc cho bức tường, làm dơ bẩn tưởng bởi các đường mui mà chúng đắp để di chuyển…

Lưu ý: Qua quá trình cung cấp dịch vụ chúng tôi nhận thấy, nhiều khách hàng thường hay chủ quan cho rằng “ Nhà có đổ bê tông ở đáy móng thì mối không thể xâm nhập để phá hoại đồ gỗ”. Đó là những sai lầm rất có thể gây ra những hậu quả đàng tiếc.

Chat
1