Trang chủ Tin tức Hà Nội: Nữ sinh Học viện ngân hàng tử vong do sốt xuất huyết

Hà Nội: Nữ sinh Học viện ngân hàng tử vong do sốt xuất huyết

Một nữ sinh 19 tuổi của Học viện Ngân Hàng (Hà Nội) vừa tử vong do bị sốt xuất huyết. Đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội vừa thông tin, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận một ca tử vong do sốt xuất huyết, đó là một nữ sinh 19 tuổi, sinh viên Học viện Ngân Hàng; thuê trọ tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết kể từ đầu năm 2017 đến nay. Kết quả mẫu bệnh phẩm xác định, bệnh nhân dương tính với virus sốt xuất huyết Dengue typ 1.

Hà Nội: Nữ sinh Học viện ngân hàng tử vong do sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi phát hiện có ca mắc và tử vong, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Trung tâm Y tế quận Đống Đa cùng với phường Trung Liệt đã tiến hành điều tra côn trùng, vệ sinh môi trường diệt bọ gậy; phun hóa chất; truyền thông bằng loa truyền thanh di động tại khu vực bệnh nhân thuê trọ. Mặt khác, giám sát chặt chẽ tại khu vực ổ dịch để phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tư vấn chăm sóc và điều trị, tránh xảy ra tử vong tại cộng đồng.

Theo số liệu ghi nhận, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có trên 700 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2016. Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh và đã có bệnh nhân tử vong, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập tăng cường triển khai các giải pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, nhất là tổ chức họp dân để thông tin về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn người dân cách phòng chống. Tăng cường giám sát phát hiện các ca bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở khám chữa bệnh, tại cộng đồng; điều tra, xử lý dịch sốt xuất huyết theo quy định.

Tổ chức các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy để huy động cộng đồng tham gia phòng chống dịch. Tập trung mọi nguồn lực từ con người, thuốc, hóa chất, máy móc, trang thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch cũng như cấp cứu, điều trị cho người bệnh để hạn chế dịch bệnh bùng phát và lan rộng, giảm tử vong do dịch bệnh sốt xuất huyết.

Nguồn : http://kenh14.vn/ha-noi-nu-sinh-hoc-vien-ngan-hang-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-20170522100601305.chn

 

Chat
1