Trang chủ Tin tức KHÔNG PHẢI MÁU NGỌT, ĐÂY MỚI LÀ NGUYÊN NHÂN MUỖI BU LẤY BẠN

KHÔNG PHẢI MÁU NGỌT, ĐÂY MỚI LÀ NGUYÊN NHÂN MUỖI BU LẤY BẠN

Điều gì khiến bạn trở thành mục tiêu của lũ muỗi khát máu? Nhiều người cho rằng máu ai ngọt muỗi sẽ thích đốt hơn. Nhưng sự thực liệu có phải như vậy?

Vào mùa hè, không có gì hạnh phúc hơn là cảm giác được tản bộ dưới những hàng cây và cảm nhận từng làn gió dịu mát. Tuy nhiên, buổi tối mùa hè lãng mạn của bạn có thể bị lũ muỗi phá hoại hoàn toàn. Điều khó chịu là đôi khi muỗi chỉ tấn công mình bạn mà người khác thì không sao. Vậy điều gì khiến bạn trở thành mục tiêu của lũ muỗi khát máu? Nhiều người cho rằng máu ai ngọt muỗi sẽ thích đốt hơn. Nhưng sự thực thì không phải như vậy. Dưới đây là 7 lý do thực sự lũ muỗi “yêu mến” bạn hơn những người khác:

1. Bạn ra nhiều mồ hôi

Muỗi không hút mồ hôi, hẳn nhiên rồi. Nhưng nếu bạn vừa đổ mồ hôi nhiều thì khi mồ hôi khô, muỗi sẽ đổ xô đến bạn. Lý do là bởi muỗi có xu hướng đổ về khu vực có nhiều vi khuẩn vì chúng tạo ra mùi. Đôi bàn chân có mùi do đi bộ cả ngày, quần áo làm vườn và cơ thể ướt đẫm mồ hôi đều sẽ trở thành những yếu tố thu hút muỗi.

Muỗi có thể đốt người cả ban đêm lẫn ban ngày, tùy thuộc vào từng loài. Tuy nhiên, có nhiều loài thích đi “kiếm ăn” vào ban đêm hơn.

2. Bạn thở mạnh

Muỗi, giống như các loài côn trùng khác, có “tình yêu” với carbon dioxide. Nói cách khác, việc con người phải hít thở liên tục chính là yếu tố cần thiết để thu hút muỗi.CO2 cho lũ muỗi biết chính xác “bữa ăn” của chúng xuất phát từ đâu, từ đó tiếp cận để hút máu.

3. Bạn đang chuyển động

Muỗi có thể cảm nhận được chuyển động trong không khí. Chúng có thể không cần phải nhìn thấy bạn di chuyển, nhưng khi bạn khuấy động không khí, dù là đang chơi trò gì đó hoặc chỉ đi bộ ra xe, lũ muỗi sẽ biết chính xác vị trí của bạn.

Bestie ban tho manh

Để tránh bị muỗi đốt vào giờ này, bạn không nên tập thể dục ngoài trời vào buổi tối, và hãy hạn chế các hành động mạnh vì nó sẽ làm nổi bật sự hiện diện của bạn giữa bầy muỗi khát máu.

4. Nguyên nhân từ gene

Ở một mức độ nào đó, có thể nói một số người sinh ra với xu hướng thu hút muỗi hơn những người khác. Theo WebMD, muỗi bị thu hút một cách tự nhiên tới những người bài tiết cholesterol nhiều hơn khi họ đổ mồ hôi.

Bestie muoi dot go gene

5. Bạn thiếu một loại vitamin quyết định

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiamine trong máu của bạn sẽ làm cho muỗi nghĩ rằng bạn đang “có mùi khó chịu” và tránh xa.


Thiamine, còn được biết đến là vitamin B1, là loại vitamin mà mọi người đều cần ở mức độ nhất định. Vì vậy hãy nhờ bác sĩ kiểm tra xem bạn có thể bổ sung loại vitamin này được hay không.

6. Bạn đang ở giữa đám đông

Không có gì là quá ngạc nhiên khi muỗi “yêu” đám đông, đặc biệt nếu đám đông đó tụ tập vào buổi tối. Thân nhiệt, với rất nhiều khí CO2 thở ra, cùng với mồ hôi chính là những yếu tố cần và đủ để thu hút muỗi.

Bestie dam dong

May mắn là có một mẹo nhỏ. Nếu bạn tình cờ ở trong một bữa tiệc tối trên biển, hãy di chuyển vào giữa đám đông. Muỗi có xu hướng nhắm vào những người ở rìa ngoài đám đông trước.

Ảnh minh họa: littlethings

Theo Em Đẹp

Chat
1